Xu hướng Vàng - Forex (11/09/2019)

Ngày 11/09 - Một ngày đau buồn của nước Mỹ và hôm nay, ngoài việc phân tích thị trường chúng ta sẽ điểm lại một chút về Sự kiện 11/09/2001

Sự kiện 11 tháng 9

Sự kiện sáng thứ Ba, ngày 11 tháng 9 năm 2001 là một loạt bốn vụ tấn công khủng bố có mục tiêu bởi nhóm khủng bố Hồi giáo al-Qaeda chống lại Hoa Kỳ. Vụ tấn công làm:

 • 2.996 người chết
 • hơn 6.000 người khác bị thương
 • gây ra thiệt hại về tài sản, cơ sở hạ tầng ít nhất 10 tỉ đôla
 • gây tổn thất tổng cộng 3 nghìn tỷ đôla.

Bốn chiếc máy bay dân dụng chở khách được điều hành bởi hai hãng hàng không chở khách lớn của Hoa Kỳ (United Airlines và American Airlines). Tất cả đều cất cánh từ các sân bay tại Đông Bắc Hoa Kỳ để đi tới California thì bị không tặc bởi 19 tên khủng bố al-Qaeda.

Hai chiếc máy bay trong số đó, Chuyến bay 11 của American Airlines và Chuyến bay 175 của United Airlines, lần lượt đâm vào tòa tháp Bắc và Nam của khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới tại Thành phố New York.

Chỉ trong 1 giờ 42 phút, cả hai tòa tháp cao 110 tầng sụp đổ. Sự sụp đổ mang theo mảnh vỡ và gây ra những vụ cháy khiến tất cả các tòa nhà khác trong khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới bị sụp đổ một phần hoặc hoàn toàn. Bao gồm tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới số 7 cao 47 tầng, cũng như gây thiệt hại đáng kể cho mười công trình lớn khác xung quanh.

Một chiếc máy bay thứ ba, Chuyến bay 77 của American Airlines, đâm vào Lầu Năm Góc (trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ) tại Quận Arlington, bang Virginia, gây sụp đổ một phần mặt phía tây của tòa nhà.

Chiếc máy bay thứ tư, Chuyến bay 93 của United Airlines, ban đầu được nhắm vào Washington, D.C., nhưng đã rơi xuống một cánh đồng tại Xã Stonycreek gần Shanksville, Pennsylvania, sau khi các hành khách cố gắng khống chế các tên không tặc.

Đây là thảm họa gây thiệt hại về người lớn nhất của lực lượng lính cứu hỏa và lực lượng hành pháp trong lịch sử Hoa Kỳ, với 343 lính cứu hỏa và 72 sĩ quan hành pháp thiệt mạng.

Phân tích cơ bản

Tiếp tục là một ngày mà các bản tin kinh tế quan trọng không đóng góp nhiều vào sự biến động xu hướng tiếp theo của thị trường, Tô sẽ tập trung vào #brexit#trade-war

Chiến tranh thương mại - #trade-war

Về phía Hoa Kỳ

Trump nên lo lắng về phí tổn mà cuộc chiến thương mại đã gây ra đối với tăng trưởng. Đặc biệt là với các dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy nền kinh tế đạt đỉnh sớm hơn ước tính. Nhiều xu hướng rất giống với những xu hướng đã làm mất đi cơ hội của Đảng Dân chủ trong năm 2016. Ngay cả khi có thể tránh được suy thoái kinh tế, một nền kinh tế đang bị đình trệ sẽ chấm dứt cơ hội tái đắc cử của ông.

Tin tức khác từ phía Hoa Kỳ:

Donald Trump đã sa thải John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia thứ ba của ông trong nhiều năm, với lý do khác biệt chính sách lớn . “Tôi không đồng ý mạnh mẽ với nhiều lời đề nghị của ông ấy, cũng như những người khác trong Chính quyền”, tổng thống tweet và nói thêm rằng ông sẽ cho biết ứng viên thay thế trong tuần tới. Bolton là một người cứng rắn với Bắc Triều Tiên, Iran và Afghanistan.

Về phía Trung Quốc

Trung Quốc tiếp tục mở của nó trên thị trường vốnđầu tư nước ngoài. Các quỹ toàn cầu không còn cần sự chấp thuận về mua hạn ngạch để mua cổ phiếu và trái phiếu. Đó là một phần trong nỗ lực thúc đẩy sử dụng đồng nhân dân tệ trong các giao dịch quốc tế và xuất hiện khi các nhà chức trách tìm kiếm thêm vốn nước ngoài.

Bắc Kinh có thể đồng ý mua thêm hàng nông sản Mỹ với hy vọng thỏa thuận thương mại tốt hơn, tờ báo lá cải SCMP đưa tin. Các quan chức đang thảo luận về một văn bản trên cơ sở dựa trên một bản dự thảo tháng 4 của Hiệp định sẽ được thảo luận bởi các nhà đàm phán cấp cao vào tháng 10. Trước đó, Thủ tướng Li Keqiang nói với các doanh nhân Mỹ rằng hai quốc gia nên tìm giải pháp dựa trên sự đồng thuận mà các nhà lãnh đạo của họ đạt được.

#brexit - Thất bại thứ sáu của Thủ tướng

Lời đề nghị của Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson về một cuộc bầu cử sớm vào ngày 15 tháng 10 đã bị từ chối một lần nữa. Đây là hành động cuối cùng trước khi Quốc hội đóng cửa năm tuần.

Các nhà lập pháp cũng bỏ phiếu buộc Johnson phải có được thỏa thuận Brexit hoặc tìm cách trì hoãn tới ngày 31/11/2020. Dường như ông Johnson vẫn đang cố gắng tránh việc Brexit bị delay thêm và nhóm của Johnson đang tìm cách để lách luật.

Phân tích kỹ thuật

Vàng - #xauusd - D1 RSI MẤT MỐC 50

CHART D1 của Vàng với RSI lần đầu tiên RSI thủng giá trị 50 kể từ khoảng 28/05/2019. Biểu đồ nến cho thấy một cái Downtrend mạnh nhất trong suốt nhiều tháng vừa qua.

Áp lực giảm của Vàng có thể vẫn sẽ còn tiếp tục khi tình hình chiến tranh thương mại đang ấm lên và rủi ro thì giảm bớt.

Điều đáng lo ngại nhất là tỷ lệ đặt cược FED sẽ cắt giảm lãi suất USD trong tháng 09/2019 đang ngày một tăng cao hơn. Các dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ cho thấy khả năng này hoàn toàn xảy ra.

Thực ra nếu FED cắt giảm lãi USD thì có khả năng Gold sẽ phục hồi nhẹ sau đó sẽ tiếp tục sụt giảm. Lý do là vì việc FED cắt giảm lãi suất không phải là một động thái bất ngờ.

Điều đáng chú ý thứ hai với Vàng trong biểu đồ này đó là:

 • Up Trendline: Giá vàng đang chạm sát ngưỡng của Up Trendline tại 1482 và bật lên dù không thực sự mạnh mẽ.
 • EMA50 là đường có màu Blue ngay phía dưới Up trendline cho thấy đây có thể là vùng tranh chấp và hỗ trợ của vàng. Thủng vùng giá này, khả năng cao chúng ta sẽ có 1474 và 1468 như kỳ vọng.

Đối với Intraday:

Vì theo phe Bear nên Tô sẽ không Buy Gold ở vùng giá này. Intraday Tô đang nghi ngờ Vàng sẽ tiếp tục tạo đỉnh ngày hôm nay tại 1492, 1497 và 1498.

Lý do:

 • 1492 là vùng giá trước đó Tô đã Sell và Take Profit ở đây, tỷ giá chạm TP và bật lên cực mạnh. Khi đó nó là hỗ trợ, vậy hiện tại có khả năng là kháng cự.
 • 1497 - 1498: Đây là vùng đỉnh trung tâm của Mô hình Double Bottom. Và cũng là vùng của EMA50. Các bạn có thể thấy rõ trước đó EMA50 liên tục là kháng cự rất mạnh. Vàng chạm vào là dội xuống -> Tô kỳ vọng nó tiếp tục là kháng cự. Hoặc cùng lắm thì Fakeout Test 1503 mà thôi.

Toàn bộ các Signal từ W1, D1, H4, H1 đều không cho phép Buy lên -> Tô không Buy và tiếp tục bám Sell cho tới khi về 1468 thì mới ngưng.

#cadchf - Uptrending mạnh

Cặp đáng để theo dõi đó là CAD/CHF khi cặp này vào Uptrending mạnh mà Tô bỏ lỡ mất. hiện tại thì hệ thống EMA đang cho phép Buy lên với Target 0.7618 là vùng đỉnh gần nhất.

Các lý do để có thể bám vào:

 • Giá dầu đang tăng trở lại
 • Dữ liệu việc làm Canada đang rất tích cực
 • CHF có thể tiếp tục bị bán nếu ECB công bố các gói cứu trợ mới và Hold lãi âm của EUR.

Thậm chí, Tô còn kỳ vọng CAD/CHF sẽ phá luôn cái đỉnh này.

Các vùng Hỗ trợ chờ Buy theo trend:

 • 0.7516 (Band giữa)
 • 0.7472 (Band dưới)

Target: 0.7618, 0.7697, 0.7779

Stop Loss: 0.7445

#gbpusd - Giữ nguyên nhận định

Mời các bạn nhóm@gold và nhóm @Cable, nhóm @Loonie cùng thảo luận và góp ý về chiến lược giao dịch hôm nay!.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

11 Likes

Thị trường lắm tin tức thì không biết đâu mà lần, nhưng không có tin nhiều khi hơi chán anh em nhỉ.

2 Likes

@Phuong_Vo_Lam nếu a chọn cả các tín có chỉ số ảnh hưởng thấp thì rất nhiều nhưng mà càng về sau, em càng tập trung chú ý vào các yếu tố dài hạn hơn là ngắn hạn. Nên đa phần sẽ bỏ qua.

Cái GDP m/m là một ví dụ điển hình. Cặp GBP/USD hôm trước nó chỉ chạy sau khi ra tin GDP m/m được khoảng 1 tiếng. Sau đó tịt ngòi -> Tin có tác động ngắn hạn.

Vậy rõ ràng chúng ta ko nên đặt quá nặng vào nó.

2 Likes

Thú thật tin tức trước đây với anh nó là cả một mớ bòng bong, giờ đây cũng thế, nhưng theo dòng tin cập nhật từ Tô, cảm giác như mình đang cưỡi lên những con sóng, chứ ko như kiểu bị vỗ cho vỡ mồm như trc.

1 Like

@Phuong_Vo_Lam thế nên cứ phải Update thường xuyên dù không Setup giao dịch nào. Để 1,2,3… 5 anh em ko bị rớt nhịp nào.

Em có hỏi thì anh em bảo Update hàng ngày sẽ ko rớt nhịp nào. Nếu câu trả lời là có thì anh cố gắng không phang :laughing:

1 Like

Mới có tin ngọc trinh lộ clip kìa,chiều nay đô lên vàng xuống…hehe

1 Like

AUD/USD Chart H4 và cơ hội?

Về nhận định, Tô vẫn giữ nguyên nhận định ngày hôm qua:

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật Chart H4 ngày 11/09/2019 chúng ta có thể thấy dường như AUD/USD đang lò dò chạy theo kế hoạch:

Ở góc độ này, Tô nhận thấy nếu chuyển sang H1 hoặc M30 chúng ta sẽ nhận thấy một Mô hình Vai - Đầu - Vai thuận. Nhưng Trade theo Mô hình này hiện tại Profit rất ít mà dễ dính phải Bear Trap.

Quả thực trên M30 chính là Mô hình Vai - Đầu - Vai:

Tô lưu ý ở chỗ này, Kỳ vọng Short quá ngắn, còn kỳ vọng Long thì dài hơn. Lựa chọn là ở các bạn.

Với Chart M30 này:

- Kỳ vọng Short Target chỉ từ 0.6858 về 0.6818 tức là khoảng 40pips.
- Kỳ vọng Long Target từ 0.6818 lên sẽ là 0.6870, 0.6897, 0.6937

Tô sẽ chờ với kỳ vọng Long hơn Short vì ở vùng giá hiện tại và với những rủi ro đang tắt tiếng, Short is Short và Long is Long.

Các yếu tố cơ bản dẫn tới kỳ vọng vị thế Long:

 • #trade-war ấm lên
 • Tỷ lệ đặt cược FED cut lãi USD đang lên rất cao báo hiệu có thể USD sẽ tiếp tục sụt giảm
 • RBA đã hold lãi AUD và chưa cho thấy họ sẵn sàng Cut lãi AUD thêm một lần nữa.
 • Dữ liệu kinh tế gần đây của Úc khá ổn định.

Mời các bạn nhóm @buck cùng thảo luận!

Chúc các bạn giao dịch thành công!

3 Likes

@Duong_Tran em gái già Ngọc Trinh trước đây khi còn trẻ thì nửa kín nửa hở. Giờ sắp đến Chu kỳ hết Date thì hở 100% mà không thể kéo nổi cái Trend lên được thì phải xuống xác thôi :frowning:

1 Like

Với Vàng nhìn chart trên các khung W - D - H4 thì thấy phe sell vẫn đang thắng thế hơn so với phe buy nhưng mình vẫn có cảm giác nó đang xuống để lấy lực bật lên ở một hỗ trợ mạnh. Nếu như quả đúng vậy thì kết hợp với tin tức dự kiến Fed sẽ cắt giảm thêm phần trăm lãi suất thì em vàng này không có lý do gì không nhảy dựng lên. Nếu canh buy vùng giá (1484-1492), vùng này cho tỷ lệ R:R thật mơ ước. (ý kiến cá nhân mong mọi người cho cao kiến).

1 Like

@Thai_Le nếu Buy mình nghĩ 1474 - 1468 mới là vùng giá mơ ước. FED cut lãi chỉ là một phần và nó hoàn toàn ko phải điều bất ngờ vì ng ta đã bàn về nó quá nhiều rồi. ECB Hold lãi, FED cut lãi là 2 tin trái chiều nhau. Nên khả năng cao nó sẽ lình xình ở cái Support Trendline đến hết tuần cũng nên.

Tiếc là đêm qua Lệnh Gold còn lại chưa Take Profit. Mình Setup 1482.62 nó đóng nến và mở nến ở 1483.23. Uổng ghê.

1 Like

@CaptainBaby Cám ơn DonTo nhiều, vì mình thấy trend ngắn hạn cho sell thì đúng là mấy ngày nay toàn nhà Baby mình theo sell xuống nhưng nhìn về dài hạn thấy lực lên của vàng đang rất mạnh + tin tức cho thấy mọi vấn đề bây giờ chỉ là đang tạm thời nên Vàng nó có dấu hiệu lắng xuống điều đó đồng nghĩa mấy ngày nay các loại tài sản rủi ro khác như CHF Và JPY cũng đang bị bán rất mạnh bên cạnh đó Tàu khựa và Nga ngố đang tích cực gom thêm vàng làm cho thị trường thật khó đoán. Ui za za thiệt là đau cái đầu …

1 Like

@Thai_Le hiện tại đây là những phân tích ít nhất có giá trị trong 1 tuần tới 1 tháng. Trong khoảng thời gian trong ngày nên giao dịch thế nào cho phù hợp vì bạn thấy rõ ràng là Tô nói ngay từ đầu, ở vùng giá này Tô sẽ thuộc phe Bear trong suốt thời gian Vàng Bull thì mình đứng ngoài. Và tới khi phe Bear có cơ hội mình sẽ tham gia thị trường.

Ngưỡng để tạm dừng Bear mình cũng nói khá rõ: 1468 là Maximum Target. Còn phe Bull, nếu Thái vẫn chưa thực sự nghiêng về một phe nào đó trong giao dịch thì sẽ liên tục gặp các vấn đề đau đầu như vậy là liệu mình làm vậy có đúng không?

Loại bỏ 1 cái, tập trung toàn bộ cho 1 cái. Nếu Thái có tư tưởng Bull, thì cứ xem xét đâu là mức giá mà Thái cùng phe Bull sẵn sàng mua như thế là xong vấn đề khỏi quan tâm tới phe Bear làm gì.

1 Like