XAU/USD - GOLD (12/08/2019): Bull và Bear đang vả nhau ở 1496

Khởi đầu tuần 33/2019, XAU/USD đang vật vã ở mức 1496 khi không có bất kỳ tin tức quan trọng nào được phát hành. Các bên xung đột dường như cũng đang im hơi lặng tiếng chờ đối thủ lên tiếng trước.

Các điểm chính cần quan tâm tới XAU/USD trong ngày 12/08/2019:

  • Nhật Bản nghỉ lễ
  • Không có tin tức kinh tế - chính trị được phát hành
  • Dấu hiệu sợ hãi khi Vàng nằm đỉnh nhiều năm bắt đầu xuất hiện.

Về xu hướng chung, các nhà đầu tư đang chờ các diễn biến mới về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, Brexit, chính trị ở Hong Kong để thiết lập các giao dịch mới.

Chiến tranh thương mại: Mỹ - Trung tiếp tục bóng gió chê bai lẫn nhau và thử nghiệm những chính sách mới để cân bằng cán cân đàm phán. Những tín hiệu này làm lu mờ các triển vọng về các thỏa thuận trong tương lai gần. Tuy nhiên, những kỳ vọng về một cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên vào giữa tháng 09/2019 vẫn đang hiện hữu.

Các ngân hàng trung ương toàn cầu như Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã phủ một đòn khá mạnh lên thị trường bằng việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn dự kiến. Ngoài ra, Goldman Sachs gần đây đã bắt đầu đưa ra các kịch bản cho trường hợp suy thoái kinh tế toàn cầu vì căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc. Căng thẳng địa chính trị phát ra từ Trung Đông và Brexit cũng góp phần thúc đẩy sự an toàn đối với rủi ro.

Điều đáng lo ngại nhất là XAU/USD đang giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều năm mà chưa xuất hiện bất cứ sự điều chỉnh đáng kể nào kể từ tháng 08. Điều này gây ra các lo ngại về một đợt điều chỉnh mạnh sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 08. Tất cả các chỉ báo kỹ thuật với XAU/USD đều đã báo quá mua.

Thị trường Nhật bản hôm nay tạm lắng cho kỳ nghỉ một ngày. Bản tin kinh tế toàn cầu cũng không có dữ liệu được phát hành.

Phe Bear XAU/USD:

XAU/USD đã có cú đột phá mạnh mẽ, tăng 3.5% trong tuần trước mặc dù động lực tăng tiếp tục đã có xu thế yếu đi. Nếu có triển vọng về môttj cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra vào tháng 09/2019, XAU/USD sẽ có thể điều chỉnh giảm.

Các mục tiêu của phe Bear là 1480, Fibo 23.6% tại 1455 và có thể sâu hơn ở 1430 - 1420 là vùng Fibo 61.8%

Phe Bull XAU/USD:

Bulls sẽ tìm kiếm mục tiêu tiếp theo tại 1528 - 1530 nhưng có khả năng sẽ có những đợt kiểm tra vùng 1510 trước khi tiếp cận vùng 1530.

Xa hơn nữa, phe Bull sẽ xác định mục tiêu Fibo 127.2% tại 1576. Sau khi chinh phục 1576, phe Bull sẽ hướng tới mục tiêu tiếp theo là mức cao nhất vào tháng 10/2012 tại 1795. Mức 1800 caonhaast năm 2011.

Với các nhà đầu tư chưa tham gia thị trường, lời khuyên là các bạn nên chờ những sự đột phá mạnh thay vì chui vào vùng đánh nhau của hai phe tại 1496.

Bull đang cố húc, Bear đang cố vả! Mình chui vào thì Bull - Bear đánh nhau, vốn bay!

Chúc các bạn giao dịch thành công!

2 Likes

XAU/USD Chart M15 đang tích lũy rất mạnh. Có khả năng sẽ bắt đầu biến động trong phiên Âu.

Intraday nên chờ Breakout vùng tích lũy này. Đánh theo Breakout khoảng 50-70pips sẽ phải Out, không nên nuôi lệnh!

Cập nhật tình hình chính trị phiên London ngày 12/08/2019

Phiên Châu Á kết thúc trong sự yên bình của thị trường. Mọi thứ trông có vẻ ổn cho đến khi phiên Âu mở cửa và đây là một số lý do làm XAU/USD sụt giảm sau đó bật tăng mạnh.

Sân bay Hong Kong đóng cửa vì bị hàng nghìn người biểu tình tràn vào

Việc đóng cửa bất ngờ một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới diễn ra khi giới chức Trung Quốc bày tỏ tức giận với các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong, khẳng định một số cuộc biểu tình là “khủng bố”. Trước đó, giới chức sân bay chỉ thông báo hủy các chuyến khởi hành từ Hong Kong.

san-bay-hong-kong

Thông báo đóng cửa sân bay được đưa ra khi hơn 5.000 người biểu tình đổ tới sân bay Hong Kong.

“Thông tin tôi nhận được trước khi đến đây là ở nhà ga sân bay có hơn 5.000 người biểu tình”, Kong Wing-cheun, người phụ trách truyền thông của cảnh sát Hong Kong cho biết trong cuộc họp báo chiều nay.

Sự việc xảy ra sau cuộc đụng độ lớn giữa cảnh sát tại ga tàu MTR và người biểu tình đêm qua, khiến hơn 40 người phải nhập viện, trong đó có một phụ nữ bị trúng đạn ở mắt phải, nhiều khả năng không thể hồi phục. Sự việc làm bùng lên cơn giận dữ của những người biểu tình.

Có mặt tại các ngả đường đổ về sân bay quốc tế Hong Kong, nhiều người biểu tình mang mặt nạ khuyết một bên mắt nhằm phản đối sự việc này.

Mọi ngả đường dẫn đến sân bay quốc tế Hong Kong, một trong những sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới, tắc nghẽn do xe chở người biểu tình đi vào khu vực này.

Cơ quan quản lý đường sắt cao tốc Hong Kong MTR Corporation thông báo họ cũng tạm ngưng dịch vụ cho các tuyến nối thành phố với sân bay tại ga Hong Kong và ga Cửu Long đến khi có thông báo mới.

Boris Johnson chuẩn bị cho một cuộc bầu cử mới

Các chuyên gia đang suy đoán rằng ông Vladimir Johnson đang chuẩn bị cho một cuộc bầu cử, sau khi ông tuyên bố chi tiêu tiền mặt thêm cho NHS và cho các kế hoạc với Brexit không thỏa thuận.

Phong trào Năm Sao ở ý

Phong trào Năm Sao (Movimento 5 Stelle – M5S) của phe chủ nghĩa dân túy đã trở thành nhóm đối lập lớn nhất của Italia. Phong trào năm sao và Đảng Dân chủ trung tả đã sẵn sàng xem xét một liên minh khó có thể ngăn cản những nỗ lực của Liên minh Matteo Salvini để buộc bầu cử sớm. Hiện Salvini đang tranh thủ thêm các phiếu bầu của cử tri tại bãi biển.

Goldman Sachs không còn kỳ vọng về thỏa thuận thương mại

Goldman Sachs cảnh báo về nguy cơ suy thoái của Hoa Kỳ vì chiến tranh thương mại, nói rằng họ không còn mong đợi một thỏa thuận Mỹ-Trung trước cuộc bầu cử năm 2020.

Rủi ro bắt đầu tăng trở lại các nhà đầu tư nên hết sức cẩn trọng!

1 Like