Trung Quốc đã bổ sung gần 100 tấn vàng vào trữ lượng

Trung Quốc đã bổ sung gần 100 tấn vàng vào kho dự trữ kể từ khi họ tiếp tục mua vào tháng 12/2018. Với sự tích lũy liên tục diễn ra trong bối cảnh giá cả tăng và kéo theo cuộc chiến thương mại với Washington.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tăng nắm giữ vàng thỏi lên 62,45 triệu ounce trong tháng 8 từ 62,26 triệu vào tháng trước đó, theo dữ liệu trên trang web của PBoC vào cuối tuần.

Chi tiết hơn: Lượng Vàng mua vào trong tháng 08 là khoảng 5.91 tấn, Tổng lượng mua vào trong 8 tháng trước đó là khoảng 94 tấn.

Nhu cầu mua đang ở mức cao nhất trong sáu năm do các ngân hàng trung ương bao gồm Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vì các dấu hiệu của sự chậm lại trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Trung Quốc - Nga đã cùng đồng ý giảm việc sử dụng USD như một loại tiền tệ trong giao thương đã dẫn tới việc cả hai quốc gia này mua bổ xung nhiều Vàng nhằm đa dạng hóa dự trữ.

Trong bối cảnh rất nhiều quốc gia đang có những vấn đề bị trừng phạt ngày càng nhiều và sự căng thẳng thương mại gia tăng, nhu cầu về Vàng của các quốc gia này có thể tăng cao.

Ngoài ra, với sự không chắc chắn về kinh tế và chính trị ngày càng tăng, vàng cung cấp một hàng rào lý tưởng, và do đó sẽ được các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tìm kiếm.

Trung Quốc trước đây đã trải qua thời gian dài mà không tiết lộ sự gia tăng nắm giữ vàng. Khi ngân hàng trung ương tuyên bố tăng 57% dự trữ lên 53,3 triệu ounce vào giữa năm 2015, đó là bản cập nhật đầu tiên trong sáu năm.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.510,27 USD/ounce vào thứ Hai. Giá, mà đã đạt mức tăng hàng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Tám, đã tăng 18% trong năm nay. Goldman Sachs Group Inc. và BNP Paribas SA là một trong số các ngân hàng kỳ vọng Vàng sẽ đạt mốc $1.600/Ounce trong những tháng tới.

Tin tức cập nhật cho nhóm @gold

4 Likes