Phiên New York: Trung Quốc phá giá nhân dân tệ, rủi ro toàn cầu tăng vọt (05/08/2019)

Phiên New York chuẩn bị mở cửa và dưới đây là những thông tin mới nhất có thể sẽ tác động mạnh lên thị trường.

Trung Quốc phá giá Nhân dân tệ

Lần đầu tiên trong khoảng 10 năm trở lại đây, đồng Nhân dân tệ đã giảm kỷ lục và vượt qua mức 7 Nhân dân tệ đổi 1USD.

Lúc 2019-08-05T10:52:00Z theo giờ Việt Nam, Tỷ giá USD/CNH đang giao dịch ở mức 7.08795 CNH đổi 1 NDT là mức thấp kỷ lục của đồng Nhân dân tệ so với đồng USD.

Như vậy, đây là phản ứng đầu tiên của Trung Quốc với đòn thuế quan mới của Hoa Kỳ.

Lưu ý: NDT bị phá giá cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới VND. Có thể ngân hàng sẽ nới biên tỷ giá USD/VND để giảm thiểu rủi ro và giữ lợi thế cho đồng VND.

Khủng hoảng tại Hongkong ngày càng sâu sắc

Cuộc khủng hoảng Hồng Kông ngày càng sâu sắc. Những người biểu tình đã kêu gọi một cuộc tổng đình công hôm nay và các cuộc biểu tình đã dậy sóng bắt đầu trung tâm tài chính, khiến một số khu vực rơi vào bế tắc. Hơn 100 chuyến bay đã bị hủy. Cảnh sát đã bắn hơi cay và có nhiều cuộc đụng độ vào buổi chiều sau một cuộc biểu tình cuối tuần. Lãnh đạo Carrie Lam nói rằng “rất nguy hiểm” và Tân Hoa Xã báo cáo Trung Quốc sẽ không để sự hỗn loạn tiếp diễn.

Căng thẳng ở Vịnh Ba Tư leo thang

Căng thẳng ở Vịnh Ba Tư cũng leo thang. Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu khác trong khu vực. Căng thẳng đã bùng lên trong khu vực khi Iran chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tê liệt xuất khẩu dầu mỏ và đánh trả sau khi một trong những tàu của họ bị bắt giữ gần Gibraltar.

Nhà đầu tư đang tìm tới các loại tài sản trú ẩn an toàn.

Đồng Yên và Vàng (XAU/USD) tăng vọt khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn và đồng đô la cũng tăng giá. Dầu giảm xuống dưới 55 đô la một thùng khi hàng hóa chịu áp lực mới, tại thị trường tương lai quặng sắt giảm xuống dưới 100 đô la một tấn tại Singapore.

Biểu tình lớn ở Nga, hơn 1000 người bị bắt giữ

Cảnh sát Nga đã bắt giữ hơn 1.000 người tại thủ đô Moscow vào hôm qua (27.7) trong cuộc biểu tình nhằm phản đối việc chính quyền thành phố Moscow không cho phe đối lập đăng ký ứng cử hội đồng thành phố.

Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS và RIA Novosti dẫn nguồn tin từ các giới chức chính quyền cho biết, có 1.074 người bị bắt trong suốt buổi biểu tình. Còn cảnh sát Nga xác nhận có hơn 3.500 người hầu hết là giới trẻ đã tham gia cuộc biểu tình, trong đó có 700 người là các nhà báo và blogger.

Bên cạnh đó, những người biểu tình lần này cũng là những người đã tham gia biểu tình tại Ủy ban bầu cử thành phố Moscow trước đó 2 tuần trước.

Cuộc biểu tình kéo dài khoảng hơn 7 giờ đồng hồ, những người biểu tình đã hô vang các khẩu hệu như “Nước Nga sẽ được tự do!”.

Nhận định chung về thị trường Forex

Ưu tiên Buy càng loại tài sản trú ẩn an toàn trong đó chủ lực bao gồm:

  • XAU/USD
  • JPY
  • CHF
  • USD (không nên giao dịch)

Tuyệt đối không nên Buy các loại tài sản và tiền tệ này:

  • Oil
  • AUD
  • NZD
  • CAD

Chúc các bạn giao dịch thành công.

2 Likes

Tình hình bất ổn kinh tế,chính trị trên toàn thế giới ngày càng trở nên tồi tệ.Từ Âu sang Á,Phi,MỸ ,La Tinh,Đông NAM Á…rồi những vụ thảm sát liên tục xảy ra tại Mỹ những ngày qua làm cho lòng người khắp nơi đều cảm thấy bất an,sản xuất đình trệ vì chiến tranh thương mại,giá cả leo thang,căng thẳng,rủi ro có thể kéo dài trong nhiều tháng nữa!

1 Like

Dự kiến là nó sẽ kéo dài vài năm chứ không phải vài tháng anh ạ.

Thì cung mong sao cho mọi thế giớ ngày càng yên lành hơn,chứ như thế này thì chết hết cả lũ,trong đó lũ rệp trader là khổ nhất

Nó rủi ro không phải đơn giản là nó chạy 1 chiều mạnh mà có 2 thứ:

  • Thanh khoản cực lớn.
  • Có khả năng đảo chiều bất cứ lúc nào

Vì chỉ cần có tin tức đi ngược thị trường cái là xác định. Nó quay 180 độ nuốt hết những gì vừa qua.

1 Like