Phiên London + New York: Goldman Sachs dự báo về FED, Bỏ phiếu bất tín nhiệm ở Anh (06/08/2019)

Phiên London chuẩn bị mở cửa và ngay sau đó là phiên New York sẽ mở cửa để bắt đầu ngày giao dịch thứ hai của tuần 32/2019.

Dưới đây Tô tổng hợp các tin tức quan trọng nhất và các dự báo có khả năng sẽ tác động lên thị trường tiền tệ trong ngày 06/08/2019.

RBA hold lãi AUD - 2019-08-06T04:30:00Z

RBA hôm nay đã quyết định giữ nguyên lãi suất đồng AUD làm cho đồng AUD phục hồi một phần sau những tháng ngày sụt giảm nghiêm trọng.

Các dữ liệu kinh tế vẫn chưa tới mức quá tệ để RBA tiếp tục cắt giảm lãi AUD theo FED.

Yuan - CNH phục hồi sau khi sụt giảm thấp nhất trong một thập kỷ.

Sau khi sụt giảm nghiêm trọng và bị Tổng thống Trump cáo buộc về chính sách thao túng, phá giá tiền tệ ngày hôm qua, Yuan đã phục hồi và hỗ trợ một phần cho chứng khoán châu Á.

Cùng với tình trạng này là JPY sụt giảm sau khi khả năng rủi ro giảm đi một mức.

German Factory Orders m/m lúc 2019-08-06T06:00:00Z

German Factory Orders m/m có thể sẽ hỗ trợ cho EUR giữ được mức phục hồi và hướng tới 1.1275 nếu dữ liệu là tích cực. Sự biến động này có thể sẽ diễn ra rất nhanh.

Brexit - Corbyn tuyên bố sẽ triệu tập bỏ phiếu bất tín nhiệm

Brexit - Corbyn tuyên bố sẽ triệu tập bỏ phiếu bất tín nhiệm khi chính phủ mở cửa trở lại vào tháng 09 đối với chính phủ của ông Boris Johnson.

GBP vẫn đang có sự phục hồi đáng kể khi các áp lực và Fear từ Brexit No Deal giảm đi một phần.

Goldman Sachs dự báo 75% FED sẽ cut lãi USD trong tháng 09

Goldman Sachs dự báo 75% FED sẽ giảm thêm 25 điểm cơ bản lãi suất đồng USD vào tháng 9. Và nếu điều này không diễn ra thì 50% khả năng FED sẽ cut 25 điểm cơ bản vào tháng 10.

US Dollar Index kiểm tra kháng cự 97.68

Vùng kháng cự 97.68 tiếp tục được kiểm tra và dường như vùng này đang yếu dần, không giữ vai trò thực sự nữa. Dấu hiệu DXY đang vô hiệu vùng 97.68

Chúng ta có thể thấy DXY đã báo đáy và có khả năng phục hồi tới 98.32 nếu các tin tức từ Đức và ngày mai RBNZ cut lãi.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Chính quyền Trump chính thức gán cho Trung Quốc là “Kẻ thao túng tiền tệ” khi mức độ nghiêm trọng của Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang

Trong một dấu hiệu đáng khích lệ, Trung Quốc đã thực hiện các tác động để làm giảm mức mất giá của đồng Nhân Dân Tệ sau khi các nhà phân tích Phố Wall cho biết: Nếu thang điểm là từ 1 - 1- thì họ (Trung Quốc) đã trả đũa tới 11 bằng cách để đồng nhân dân tệ giảm xuống mức yếu nhất trong hơn một thập kỷ và yêu cầu các công ty nhà nước đình chỉ nhập khẩu nông sản Hoa Kỳ.

1 Like

Nếu Trump muốn usd yếu hơn có lẽ lão nên tập trung vào việc có 1 thoả thuận thương mại hoàn tất (risk off) Nhà đầu tư đan chạy vào nhóm 10 loại tiền tệ này khi không có bất kỳ sự chắc chắn nào từ thị trường.