Mua Vàng - Gold ở mọi giá!?

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius đã tiết lộ việc mua vàng, nói rằng tích lũy vàng thỏi sẽ mang về lợi nhuận trong dài hạn. Hai lý do ông đưa ra là:

  1. Các ngân hàng trung ương hàng đầu đang đua nhau nới lỏng chính sách tiền tệ
  2. Các loại tiền điện tử tăng đột biến

Đây là hai yếu tố chính củng cố thêm nhu cầu đối với tài sản hữu hình thực sự.

Triển vọng dài hạn của Gold chỉ có tăng, tăng và tăng. Lý do tôi phát ngôn như vậy là vì cung tiền đang tăng, tăng và tăng

Mob Mobius, sáng lập Mobius Capital Partners LLP năm ngoái sau ba thập kỷ tại Franklin Templeton Investments, nói với Bloomberg TV. Mark Mobius nói thêm: Tôi nghĩ bạn phải mua Vàng ở mọi mức giá.

Vàng đạt mức cao nhất trong sáu năm trong tháng này vì triển vọng chính sách tiền tệ nới lỏng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ - FED. Các ngân hàng trung ương (Central Banks) trên toàn cầu cũng đang thể hiện xu hướng chính sách nới lỏng tiền tệ. Chính sách này nhằm hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc. Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ báo hiệu rằng một cuộc suy thoái có thể sẽ xảy ra, các nhà đầu tư đã tràn vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng thỏi (ETFs).

Mobius cho biết, với những nỗ lực của các ngân hàng trung ương để giảm lãi suất, họ sẽ in tiền như điên. Mobius khuyên nên phân bổ khoảng 10% danh mục đầu tư cho vàng thỏi. Trong cuộc phỏng vấn vào thứ ba, ông đã không nêu ra một mục tiêu giá vàng.

Vai trò ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đã thúc đẩy một cuộc tranh luận trên thị trường kim loại quý cả về giá trị nội tại của chúng. Và liệu mức độ phổ biến ngày càng tăng của chúng sẽ làm mất giá trị của vàng thiên đường truyền thống? Đối với Mobius, cuộc phiêu lưu của các nhà đầu tư vào tiền điện tử thực sự sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ vàng thỏi.

Các loại tiền điện tử mới sẽ liên tục được phát hành. Tôi gọi chúng là 'tiền tệ tâm lý’, bởi vì đó là vấn đề về niềm tin cho dù bạn tin vào Bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Tôi nghĩ với sự tăng giá mạnh và liên tục có sự tham gia của các loại tiền điện tử mới, sẽ thúc đẩy nhu cầu về tài sản hữu hình có thể nắm giữ trong đó bao gồm cả vàng.

Vàng giao ngay đã chạm mốc 1.535,11 USD/Ounce vào ngày 13/8, mức cao nhất kể từ năm 2013. Ngày 20/08/2019 Vàng đã tăng 0,5% lên mức 1.503,46 USD. Trong năm 2019 Vàng đã tăng 17%. Mobius dự đoán chính xác vào đầu tháng 7 rằng giá sẽ lên tới 1.500 đô la.

Khi các dấu hiệu của sự suy giảm toàn cầu xuất hiện, các ngân hàng trung ương đã tăng cường các biện pháp phòng vệ. Fed đã cắt giảm lãi suất vào tháng trước lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, trong khi chính quyền ở Trung Quốc đã đưa ra chương trình hỗ trợ có mục tiêu.

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy mức lãi suất hơn ở Trung Quốc và các nơi khác.

Nguồn: Bloomberg