[KHẨN CẤP] Vàng tuần 13 năm 2020 cần lưu ý cẩn trọng, đặc biệt là Spread

Vàng tuần 13 năm 2020 đang biến động vô cùng khó chịu. Thanh khoản thấp, Spread cao, và nhiều dấu hiệu nữa đang cho thấy khả năng sẽ có những biến động khó chịu phía sau.

Spread Vàng đang rất lớn

Hiện tại, Vàng đang có một mức Spread cao kỷ lục do thanh khoản yếu kém. Trong ngày, Spread của Vàng hiện đang ở mức 30-40pip với Broker XM. Các Broker khác còn nhiều hơn, có Broker lên tới 70pip. Đây là thời điểm khó cho các Trader và không nên giao dịch vì Vàng có giá trị lớn.

Cùng với Spread trong ngày lớn, Spread của Vàng vào thời điểm giao phiên New York và Sydney có những lúc lên tới 70pip - 100pip. Đây là con số cực kỳ nguy hiểm cho các lệnh có Stop Loss nhỏ. Các bạn cần cân nhắc điều chỉnh Stop Loss cho phù hợp trước khi lên giường kẻo ngủ dậy thì em nó đã bị dính Stop Loss dù… tỷ giá chưa chạm. (Đóng lệnh giá Ask or Bid)

Biến động của các Broker khác nhau và lệnh nhau cả trăm pip.

Tô so sánh thì thấy các Broker đang có những chênh lệch quá lớn về biến động và mức chênh lệch tới cả trăm pip. Như vậy với chênh lệch lớn như thế, các Trader rất thiệt thòi vì cùng với Spread lớn, chênh lệch về mức biến động sẽ khiến cho tín hiệu giao dịch của bất kỳ bên nào cũng có rủi ro.

Mời bạn xem biến động của XM vào đêm ngày 24/03/2020:

Mức giá Low trong phạm vi thời gian 18:21 theo giờ của Broker là 1613.

Cùng thời điểm, FXCM trên TradingView:

Giá Low của FXCM là 1608.11

ĐIỀU CẦN CHÚ Ý Ở ĐÂY LÀ GÌ?

Biến động khác nhau của Broker làm cho lệnh giao dịch được phát đi sẽ mang tính rủi ro. Tô khuyên các bạn không nên Follow theo bất kỳ tín hiệu giao dịch của ai. Thậm chí nên tạm ngưng giao dịch Vàng thời điểm này để tránh rủi ro.

Lưu ý kỹ thuật

Sau khi có một Setup quá tuyệt vời cho tuần 13 năm 2020, Tô đã tạm gác lại để quan sát. Các Take Note này dành cho các bạn vẫn ham hố:

  • Động lực tăng của Vàng vẫn còn.
  • Xuất hiện Three White Soldiers - Ba chú lính chì ngay tại EMA200 cho thấy động lực tăng cực mạnh vẫn còn.
  • RSI và Stochastic chưa hề báo đỉnh sau khi xuất hiện Three White Soldiers cho thấy phe Bull vẫn đang chờ cho phe Bear đổ máu.
  • Hệ thống EMA đang có dấu hiệu hỗ trợ Uptrend.

Những lưu ý ngắn này, Tô hy vọng sẽ giúp được các bạn!

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nhóm @gold update

2 Likes