Hướng dẫn cài từ điển Anh - Việt cho Kindle App trên Windows và macOS

Cài từ điển Anh - Việt cho Kindle App trên Windows và macOS sẽ giúp các bạn tra từ ngay trong App Kindle của Amazon và đọc sách vô cùng tiện lợi.

Sau một thời gian mày mò thì cuối cùng Tô cũng hoàn thành và có thể tra từ trực tiếp trên Kindle App ngay trên cuốn sách đang đọc mà không phải dùng Google Translate rất mất thời gian.

Giới thiệu Kindle App

ĐỌC MỌI LÚC, MỌI NƠI
Trên xe buýt, vào giờ nghỉ của bạn, trên giường của bạn không bao giờ thiếu một cuốn sách. Được xây dựng cho những người yêu thích sách, ứng dụng Kindle đặt hàng triệu cuốn sách, tạp chí, báo, truyện tranh và truyện tranh trong tầm tay bạn.

TÌM HIỂU TUYỆT VỜI TIẾP THEO CỦA BẠN

 • Tìm đọc tuyệt vời tiếp theo của bạn với Kindle. Chọn trong số hơn sáu triệu cuốn sách Kindle (bao gồm cả những cuốn có tường thuật Audible), tạp chí, sách nói và truyện tranh và bắt đầu đọc trong vài giây. Khám phá các bản phát hành mới, sách bán chạy nhất của Amazon Charts và các tựa sách thuộc các thể loại như lãng mạn, khoa học viễn tưởng, sách thiếu nhi, tự lực, tôn giáo, phi hư cấu, và nhiều hơn nữa và thử bất kỳ cuốn sách nào trước khi bạn mua với một mẫu miễn phí.

 • Đăng ký Kindle Unlimited để thưởng thức đọc và nghe không giới hạn. Khám phá hơn 1 triệu đầu sách, hàng ngàn audiobook và các tạp chí hiện tại chỉ với 9,99 đô la một tháng.

 • Hơn 1.000 cuốn sách, tạp chí, truyện tranh và nhiều hơn nữa được bao gồm trong Amazon Prime.

 • Với Ưu đãi hàng ngày của Kindle, tiết kiệm tới 80% cho một lựa chọn sách mới mỗi ngày, bao gồm lãng mạn, khoa học viễn tưởng, phi hư cấu và sách dành cho độc giả trẻ.

GIẤY BEYOND
Biến điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn thành một cuốn sách với ứng dụng Kindle miễn phí để bạn có thể đọc mọi lúc, mọi nơi. Khám phá các tính năng đọc này trong ứng dụng Kindle:

 • Đọc theo cách của bạn. Tùy chỉnh kích thước văn bản, loại phông chữ, lề, căn chỉnh văn bản và hướng (dọc hoặc ngang) của bạn và chọn để chuyển trang từ trái sang phải hoặc cuộn liên tục. Đọc thoải mái cả ngày lẫn đêm với độ sáng và màu nền có thể điều chỉnh. Chuyển đến menu Aa trong cuốn sách của bạn để bắt đầu.

 • Tra cứu từ, người và địa điểm trong khi bạn đọc. Lướt qua những từ bạn không biết và các nhân vật bạn có thể ghi nhớ với từ điển tích hợp, X-Ray, tra cứu Wikipedia, dịch tức thời và tìm kiếm trong sách của bạn. Chỉ cần chạm và giữ một từ để xem định nghĩa của nó hoặc sử dụng các liên kết Google và Wikipedia để có thêm thông tin.

 • Theo dõi tiến trình đọc của bạn. Xem bao nhiêu phần trăm của cuốn sách mà bạn đã đọc, số trang thực (đối với hầu hết các đầu sách) và thời gian bạn còn lại trong chương hoặc cuốn sách dựa trên tốc độ đọc thực tế của bạn.

 • Đánh dấu những nơi bạn muốn xem lại, và làm nổi bật và ghi chú trong suốt cuốn sách của bạn. Mở My Notebook để xem tất cả các ghi chú của bạn ở cùng một nơi.

 • Nhảy, lướt qua và nhảy với Page Flip. Lật giữa các trang hoặc có được một cái nhìn chim chim mắt của cuốn sách của bạn với lo lắng về trang Flip Flip, chúng tôi sẽ lưu lại vị trí của bạn.

 • Phóng to hình ảnh màu độ nét cao trong sách, tạp chí, truyện tranh và truyện tranh Kindle.

 • Đồng bộ hóa sách của bạn trên các thiết bị. Khi bạn đang đọc một cuốn sách, ứng dụng Kindle sẽ tự động đồng bộ hóa nơi bạn rời khỏi cùng với bất kỳ dấu trang, điểm nổi bật hoặc ghi chú nào để bạn có thể bắt đầu đọc trên một thiết bị và chọn nơi bạn rời đi trên một thiết bị khác.

 • Khi bạn có thể đọc, hãy lắng nghe. Chuyển đổi liền mạch từ đọc sách Kindle của bạn sang nghe sách Audible, tất cả trong ứng dụng Kindle.

 • Nhận thông báo khi các tác giả mà bạn yêu thích có các bản phát hành mới hoặc khi các cuốn sách mà bạn quan tâm đến thỏa thuận.

Tải về Kindle App cho Windows và macOS

Hướng dẫn cài đặt từ điển Anh - Việt cho Kindle App trên Windows và macOS mọi phiên bản

Xem thư mục chứa sách của bạn:

Trên macOS bạn vào Menu Kindle -> Preference

Mục Content Folder bạn có thể chọn Change để thay đổi thư mục này.

Mặc định các đầu sách được tải về sẽ được cho vào một Folder riêng mang tên ASIN của cuốn sách ví dụ:

Bạn phải nhớ các thư mục này vì một lát tải về từ điển sẽ có một thư mục khác.

Cài từ điển cho Kindle App

Mặc định, Kindle App chỉ có từ Điển Anh - Anh, Nhật - Anh, Anh - Thái… mà không có từ điển tiếng Việt nên khi đọc bạn sẽ rất khó chịu. Nhưng cứ cài từ điển Anh - Anh cái đã.

 1. Nhấp hai lần vào từ muốn tra nghĩa
 2. Nhấn vào biểu tượng Settings trên góc trên cùng bên phải của cửa sổ từ điển.
 3. Chọn Oxford Dictionary of English
 4. Chờ từ điển được tài về hoàn tất.

Bây giờ trong thư mục My Kindle Contents xuất hiện thêm một thư mục mới với tên kiểu như:

B003WUYRGI_EBOK

Trong đó có 3 File:

 • B003WUYRGI_EBOK.azw
 • B003WUYRGI_EBOK.mbp
 • B003WUYRGI_EBOK.phl

Đây chính là File định dạng của Kindle và nó chính là cái từ điển Oxford Dictionary of English bạn tải về ở trên đó. Dung lượng của File .azw của nó khoảng 47.4mb.

Giờ khi bạn tra từ nào nó sẽ chọn Từ điển này. Nhưng lưu ý đây là từ điển tiếng Anh.

Tải về và Cài từ điển tiếng Việt cho App Kindle trên Windows và macOS

Giờ bạn mở thư mục: My Kindle Contents tìm tới thư mục B003WUYRGI_EBOK và xóa ba cái File trong thư mục đó đi.

Tải 3 File này về và Copy nó vào thư mục B003WUYRGI_EBOK

Giờ bạn sẽ thấy thư mục My Kindle Contents như thế này:

Kết quả sau khi cài Từ điển Anh - Việt cho Kindle App:

Lưu ý:

 • Từ điển chưa tra được số nhiều
 • Có thể thư mục từ điển bạn chọn về có tên khác bạn phải xem trước khi tải chưa có thư mục nào và sau khi tải xuất hiện thư mục nào để xóa và Copy đúng thư mục.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!


Các kênh Follow BABYFOREX:

2 Likes