Gold - XAU/USD tiếp tục biến động trong Ascending Channel

Gold - XAU/USD những ngày qua đang biến động thật quá đáng. Mà thực ra thì không có gì quá đáng cho lắm trong bối cảnh hiện tại khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump mới đây đã quẳng vào thị trường một mớ bòng bong chỉ với… một Tweet.

Trong suốt những ngày qua, Tô đã giao dịch với hai tín hiệu chính:

  • Mô hình nến Bearish Engulfing
  • Ascending Channel
    Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem xét tiếp một chút những thứ cần lưu ý với Gold để xem liệu em nó sẽ đi về đâu nhé.

Đọc lại chiến lược giao dịch mang về 300pips: Gold - XAU/USD xuất hiện Bearish Engulfing

XAU/USD và Ascending Channel

Ở đây Tô sẽ tập trung tiếp tục vào Ascending Channel và kèm theo Double Tops cùng với Sóng Elliott đang tập tành học thêm mà không biết vẽcos đúng không.

1432.89 giờ đây là Vùng hỗ trợ và Middle Kênh giá

Những ngày trong tuần 31/2019, Tô liên tục đánh xuống ở vùng giá này, nhưng giờ đây em nó đã đổi vị thế từ Kháng cự trở thành hỗ trợ. Tương lai đây sẽ là vùng hỗ trợ khá mạnh.

Vùng giá này cũng sẽ vô tình biến thành vùng Middle Kênh giá mà có thể tỷ giá về sau sẽ biến nó làm trục và liên tục biến động xoay quanh nó.

XAU/USD và Double Top

Dấu hiệu đặc trưng báo hiệu lệnh Buy nên tạm dừng chờ breakout đặc biệt là khi Double Top đã quá rõ ràng. Stochastic thì cho dấu hiệu Overbought và Có khả năng tạo thế phân kỳ.

Vùng giá cao nhất của Gold là 1452.80 được tạo vào lúc 2019-07-18T21:00:00Z

Đây là vùng xác định Double Top rất rõ ràng.

XAU/USD Fundamental

Nhu cầu vàng tăng kỷ lục trong 6 tháng đầu năm 2019 và Tweet của Trump đẩy căng thẳng thương mại lên một tầm cao mới làm cho cả Gold, JPY và CHF đều bật tăng mạnh trong khi USD đang có dấu hiệu sụt giảm toàn bộ những gì đã có được khi FED giảm lãi suất cùng hướng dẫn thiên hướng Hawkish.

Các bạn cũng biết Tô đã khẳng định là người có thiên hướng Bear với Gold trong vùng giá này nên sẽ chỉ tập trung tìm kiếm cơ hội để giao dịch đánh xuống. Tô nhận thấy đây là thời điểm mà sân chơi thuộc về phe Bull.

Chúc các bạn giao dịch thành công!