Giá Bitcoin - BTC ngày 17/10/2019 liệu có thủng 7777?

Bitcoin ngày 17/10/2019 đang liên tục kiểm tra vùng hỗ trợ khá mạnh tại $7777/BTC.

Khoảng thời gian vừa qua được coi là khoảng thời gian khá bình lặng với Bitcoin. Nhưng khi quan sát biểu đồ kỹ thuật BTC NGÀY 17/10 Tô nghi ngờ sắp có một cú đột phá.

Mời bạn đọc lại phân tích trước đó: Bitcoin - BTC/USD vẫn đang biến động trong kênh giá giảm (Descending Channel)

Hôm nay Tô lại mạn phép các tín đồ của BTC đưa ra góc nhìn kỹ thuật về BTC một lần nữa.

Bitcoin - BTC Chart D1

Xu hướng chính:

BTC/USD đang có sự điều chỉnh cho nhịp tăng trước đó. Thực ra nói điềuu chỉnh không biết có đúng không vì Upward Trendline của nó đã bị phá vỡ mất rồi.

Sau khi đục thủng hỗ trợ 9500, #btcusd đã tiếp tục sụt giảm về dưới $8000/BTC và tạo hỗ trợ tại chính vùng giá này.

Hệ thống EMA

EMA là yếu tố đáng quan tâm nhất khi mà những ngày vừa qua, dường như BTC sau khi Breakout EMA200 thì đang cố gắng về kiểm tra lại EMA200 có giá trị 8660 nhưng không thành công. Thậm chí, ngay ở EMA200 này bạn còn thấy được một Mô hình nến đảo chiều rất ghê đó là Mô hình Evening Star. Cụm ba nến báo hiểu khả năng tiép tục sụt giảm.

Giá trị của cụm Evening Star này đâu đó khoản 660 và tỷ lệ TP là 1:2 như vậy nếu như Breakout được hỗ trợ 7777 thì có khả năng cao BTC/USD sẽ sụt giảm thêm khoảng 1000 nữa và rơi về vùng 6700.

RSI và Stochastic

Cả hai chỉ báo này đều cho tín hiệu có thể tiếp tục sụt giảm khi chúng đều chưa báo hiệu Oversold. Nếu sụt giảm tiếp, BTC/USD có thể có cơ hội phục hồi khi mà Biểu đồ kỹ thuật chắc chắn sẽ tạo ra thế phân kỳ trên RSI và Stochastic với Đáy sau thấp hơn đáy trước.

Và khi mà BTCUSD phục hồi được thì 7777 lại trở thành kháng cự. Đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ tạo ra hình thái thị trường của Downward Trend với Lower High và Lower Low.

Bollinger Bands:

Bollinger Bands là chỉ báo cho bạn lời khuyên giống như Tô khuyên: Chờ Breakout thì hơn vì Bandwidth đang rất hẹp báo hiệu một vùng tích lũy ổn định cho Bitcoin.

Tô chưa rõ là điều gì khiến Bitcoin có thể đột phá được nhưng điểm lại một số sự kiện trong tuần thì dường như các tin tức không ủng hộ lắm cho thị trường tiền điện tử.

Tin tức Paypal, Visa, MasterCard đồng loạt rút khỏi Dự án Libra của Facebook là một tin tức không hề tốt cho thị trường tiền điện tử chút nào.

QUAN ĐIỂM CỦA BABYFOREX

Nếu Libra có thể hoạt động thì nó sẽ tạo ra Khung hành lang pháp lý cho tiền điện tử trên toàn thế giới. Vì đó là yếu tố giúp cho các loại tiền điện tử được hợp pháp hóa trong lưu hành và chấp nhận thanh toán. Từ đó tạo ra thanh khoản lớn đẩy giá của các loại tiền này có thể tăng.

Sự đổ vỡ trong liên minh tiền số Libra là một dấu hiệu đáng buồn.

Ở mặt tích cực, người ta chờ đơi đồng BTC sẽ hưởng lợi từ sự việc này vì hiện tại BTC vẫn là King trong các đồng tiền điện tử khi giá của BTC còn cao…gấp 5-6 lần giá 1 Ounce Vàng trong khi bạn có thể Nắm Vàng trong tay sờ vào Vàng, liếm nó, hít hà nó, treo Vàng vào cổ và đi thong dong ngoài đường… còn với BTC nó không làm được nhiều việc cơ bản như thế.

Mặt tích cực của BTC đã không phát huy được. Minh chứng là nguy cơ tan rã Libra không đẩy giá BTC bay phấp phới được. Thay vào đó, nó lại sụt giảm về kiểm tra hỗ trợ.

Với tình thế này buộc người ta phải kỳ vọng nó… Breakout theo hướng Downward.

Mời các bạn nhóm @Bitcoin cùng thảo luận!

2 Likes

Minh đang chờ để hold 1 chút BTC.
Theo Tô vùng nào tốt nhất để rải vốn?

Update Bitcoin - BTC/USD ngày 24/10/2019: Thủng đáy

Đúng như kỳ vọng, Bull đã không thể làm chủ thị trường và tiếp tục bị cho đo ván khi BTC/USD sụt giảm và phá thủng vùng số tứ quý 7777.

Hiện tại BTC/USD đang tiếp cận vùng mục tiêu tại 6996 là vùng giá rất Sexy và quyến rũ. Cá nhân Tô nghĩ BTC/USD sẽ tiếp tục có những biến động và còn sụt giảm tiếp.

Tuy nhiên ở vùng giá này, Bull có thể sẵn sàng vào cuộc vớt đáy một ít vì cả Stochastic và RSI đều báo đáy, thậm chí còn có khả năng phân kỳ.

1 Like

để xem lần này Bit về đến đâu nhỉ.

@SonTung_MVC: D1 hiện tại đang là Downward Trending rồi. EMA200 bị Breakout hoàn toàn và cũng đã được Retest thành công.

Hôm nay thấy anh chủ FB lại lên điều trần tiếp vụ Coin Libra, các chính phủ thì vẫn đang nghiên cứu đồng coin riêng. Tôi vẫn tin tưởng tính hữu dụng của Crypto và đang nghiên cứu điểm vào để Hold dài hạn.

1 Like

Trong trường hợp mà một đồng tiền được một chính phủ hậu thuẫn thì tại sao không chạy vào nó mà chạy vào Bitcoin? Liệu việc đó có làm giá trị của BTC sụt hay không :slight_smile:

Tiền của chính phủ là Stable Coin mà Tô, nó là đồng neo tỷ giá, làm gì có tính đầu tư. Khi các chính phủ đồng thuận dùng coin, thì có khác gì, Tiền điện tử như tiền giấy, Bitcoin như Vàng (đồng tiền phi chính phủ). Biết đầu đến ngày có bản vị Bitcoin (mở tưởng tí)

Chắc chắn không sụt Tô ạ, mà còn tăng, như thế gián tiếp chính phủ công nhận tính hữu dụng của BTC rồi còn j. Đấy là điều mà BTC vẫn luôn bị hoài nghi.

@SonTung_MVC đấy là bác mới chỉ nhìn vào một đồng giá trị nhất mà không nghĩ thị trường là một cái bánh lớn trong đó Bitcoin tạm thời đang giữ phần lớn của cái bánh đó cho tới khi có một miếng khác ngon hơn thì BTC sẽ phải nhường lại.

1 Like

Hy vọng xuống tiếp để gom tiền mua trung bình giá. Mỗi lần mua ít một để dành cho tương lai.

1 Like