FED Funds Rate Preview: Liệu đây có phải là Rate Cycle cho USD

Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc theo lịch trình cuộc họp chính sách hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang dự trữ vào thứ tư ngày 31/07/2019. Ngân hàng trung ương sẽ đưa ra quyết định về tỷ lệ quỹ được cho ăn vào lúc 1:00 ngày 01/08/2019 theo giờ Việt Nam. Chủ tịch Jerome Powell sẽ đọc tuyên bố của mình và tổ chức một cuộc họp báo bắt đầu lúc 1:30 cùng ngày

Nội dung chính:

  • Fed dự kiến ​​sẽ bị cắt giảm 25 điểm cơ bản xuống 2,00% -2,25%
  • Giảm lãi suất đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2008
  • Hướng dẫn tỷ lệ cho phần còn lại của năm quan trọng nhất

Chính sách lãi suất của FED

Trong cuộc họp FOMC được mong đợi nhất có lẽ kể từ khi Chủ tịch của FED - Yellen bắt đầu tăng lãi suất cho vay vào tháng 12 năm 2015 sau gần bảy năm ở mức 0,25%, các thống đốc dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25% xuống mức mục tiêu là 2,00 % -2,25%.

Quyết định này là bất thường theo nhiều cách. Đầu tiên bởi vì nền kinh tế Mỹ dường như không cần sự hỗ trợ được hứa hẹn bằng cách giảm lãi suất. Tăng trưởng kinh tế tốt, thị trường lao động bùng nổ, việc làm dồi dào, tiền lương tăng với tốc độ tốt nhất trong một thập kỷ, chi tiêu tiêu dùng ổn định và tỷ lệ thất nghiệp và tuyên bố thất nghiệp ban đầu ở mức thấp trong 5 thập kỷ.


Nguồn: Reuter

Thông báo về lạm phát của Fed có khả năng chỉ là một sự giải thích vì kỳ vọng mục tiêu lạm phát 2.0% vẫn ngày một xa tầm với. Lãi suất bằng không hoặc chương trình nới lỏng định lượng trong những năm trước đã không làm tăng lạm phát mặc dù Fed đã nói rằng các chương trình đã ngăn chặn giảm phát.

Logic kinh tế của Fed về việc cắt giảm lãi suất phụ thuộc vào mối đe dọa của các yếu tố toàn cầu đối với nền kinh tế Mỹ. Các thống đốc lo ngại rằng sự tăng trưởng chậm lại trên toàn cầu, một phần do tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc và việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu có thể đe dọa tới sự ổn định kinh tế của Hoa Kỳ.

Áp lực thị trường lao động chặt chẽ đang kéo dài những lợi ích này sẽ bị giảm hoặc mất đi nghiêm trọng nếu nền kinh tế chậm lại hoặc bước vào suy thoái.

Trong thực tế, Fed đang đưa ra một chính sách bảo hiểm để bảo vệ nền kinh tế khỏi mọi thiệt hại tiềm tàng từ rủi ro kinh tế toàn cầu.

  • 25-basis-point cut
  • 50-basis-point cut

0 người bình chọn

Một chu kỳ giảm mới cho lãi suất USD?


Tỷ lệ đặt cược cắt giảm lãi USD ngày 01/08/2019

Đọc lại: USD – US Dollar Index tuần 31 năm 2019 (29/07 – 02/08/2019)

Sáu tháng trước, Fed vẫn đang tăng lãi suất. Trong lịch sử, khi Fed bắt đầu thay đổi chính sách, nó bắt đầu một chu kỳ có ý định hỗ trợ hoặc điều chỉnh nền kinh tế với một loạt các động thái giảm lãi suất và thay đổi vài điểm phần trăm.

Liệu lần này FED có tạo ra một chu kỳ mới trong lãi suất bắt đầu từ việc cắt giảm lãi USD?


Nguồn: CME Group

Fed Funds Future vào ngày 29/04/2020 cho thấy 73% khả năng FED sẽ cắt giảm lãi USD thêm 3 lần hoặc thậm chí nhiều hơn.

Dự báo riêng của FED cuộc họp FOMC ngày 19 tháng 6 FOMC có tỷ lệ cuối năm ở mức 2,4% trong năm nay và năm 2020 sẽ giảm xuống còn khoảng 2,1%.