Ethereum (ETH/USD) Breakout trendline dài hạn?

Ethereum (ETH/USD) sau khi có nhịp tăng nhẹ trầy trật lên 222.95 thì dường như đang tiếp tục có xu huớng sụt giảm mạnh.

Trong bài phân tích này, Tô mạo muội đưa ra các phân tích kỹ thuật cá nhân mà không dựa trên tình hình cung - cầu của thị trường. Đây chỉ là phân tích THUẦN KỸ THUẬT đưa ra quan điểm, góc nhìn với mong muốn sẽ nhận được các góp ý của các bạn để có thể có thêm kiến thức về thị trường Crypto.

Phân tích Ethereum - #ethusd Chart D1

Xu hướng chính: Xu hướng chính trước đó của#ethusd là xu hướng tăng từ 15/12/2018 tới 26/06/2019 sau đó đã bắt đầu sụt giảm.

Price Action: Vào ngày 26/06/2019 biểu đồ kỹ thuật Ethereum xuất hiện tín hiệu Mô hình Shooting Star cực lớn và giá ETH/USD đã sụt giảm kể từ đó. Tính tới thời điểm hiện tại, ETH/USD đã sụt giảm khoảng 3 tháng liên tiếp. Hay trong QIII/2019 ETH/USD đã dành cả thanh xuân để sụt giảm.

Fibonacci Retracement: Fibonacci dài hạn cho thấy Ethereum đã phá luôn Fibo 61.8% tại 189.13 và rất có khả năng đây sẽ là kháng cự trong tương lai. Phá Fibo 61.8% đồng nghĩa với việc xác định xu hướng tăng đã bị phá vỡ hoàn toàn và kể từ đây ETHUSD sẽ chỉ một chiều giảm mà thôi.

Hệ thống EMA: Hiện tại EMA200 đã bị Breakout hoàn toàn. Thậm chí EMA200 còn đang đóng vai trò là vùng kháng cự động rất tốt cho xu hướng mới này.

Sẽ rất khó để nhận ra một Mô hình kinh điển nữa ở đây: Mô hình Vai - Đầu - Vai thuận với Neckline hướng xuống, khác hoàn toàn với mô hình VDV bình thường.

Giờ Tô sẽ vẽ cái Mô hình đó ra để các bạn tham khảo:

Sẽ rất khó để nhận dạng cái VDV vô cùng quái dị này nhưng mà lỡ thấy nó rồi nên cứ vẽ để anh em cùng chém và theo dõi.

Như vậy, nếu phá luôn 78.6% tại 140.96 thì có thể Ethereum sẽ trượt dài về đáy cũ tại 79.62 và xa hơn là Full Take Profit của Mô hình Vai - Đầu - Vai tại 49.08.

Tất nhiên là để đi xuống đó được sẽ là một chặng đường thăng trầm rất dài. Còn hiện tại, sau khi Breakout cái Trendline D1 thì dường như Ethereum lại cho signal của Mô hình Double Bottom và có thể sẽ có phục hồi nhẹ trước khi rớt tiếp.

Vậy nếu phục hồi theo Double Bottom thì Ethereum sẽ phục hồi được đến đâu?

Tô sẽ kéo Fibonacci Retracement cho chính cái Downtrend hiện tại và suy nghĩ rằng ở chỗ này, thì không nên tin nó có thể đi hết Double Bottoms được vì ở bên trên là hàng loạt Kháng cự quá mạnh bao gồm ba kháng cự mạnh nhất:

  • Fibo Zones: 38.2 - 61.8%
  • Kháng cự ngang chồng chéo
  • EMA200 cản xu hướng.

Như vậy ở đây, Tô không tin Double Bottom sẽ đi hết nhưng sẽ đề phòng thằng Stochastic và RSI vì hai thằng này đang cho Oversold và có tín hiệu Phân kỳ.

Với các Signals này thì thường trong Forex Tô sẽ khuyến nghị chờ phục hồi và Short ở Trendline và Fibonacci Zones sẽ là phù hợp nhất.

Ngoài ra các bạn có thể thấy một cái tam giác lớn ở đây và có thể nó sẽ quay về kháng cự của tam giác vùng đó rất có khả năng lại bị bán tiếp.

Ethereum Chart H4

Đi vào chi tiết hơn ở Chart H4 thì thằng này đúng là cho tín hiệu có khả năng phục hồi về 23.6 đồng thời là Trendline và EMA200 của nó luôn.

Như vậy Vùng 200 là vùng cực mạnh.

Trên Chart H4 cho tín hiệu Phân kỳ tại Stochastic và RSI. Và tất nhiên lên tới vùng giá 200 thì 96.69% cả hai thằng này sẽ đều cho Overbought và thậm chí có thể có phân kỳ luôn.

Tất cả các Signal đều cho chúng ta thấy với Ethereum:

  • Long is Short, Short is Long.

Nghĩa là Mua lên chỉ ngắn hạn, bán xuống là con đường dài hạn nhất.

Mời các bạn nhóm @Bitcoin cùng góp ý và thảo luận!

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

5 Likes