Bitcoin - BTC/USD vẫn đang biến động trong kênh giá giảm (Descending Channel)

#btcusd sau khi tạo đỉnh vào năm 2019 đã có những dấu hiệu suy yếu. Ngay khi tạo đỉnh, Tô đã nghĩ tới một cái Descending Channel - Kênh giá giảm và có từng chia sẻ trước đây.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét các yếu tố kỹ thuật chi tiết xem liệu #btcusd có thể rớt về tới đâu được trong ngắn hạn nhé.

Price Action

Biểu đồ kỹ thuật Chart D1 của #btcusd đã rơi vào một mô hình giá kinh điển: Kênh giá giảm. Với kênh giá giảm này thì người ta thường có xu hướng là sẽ chờ đánh xuống ở các vùng Kháng cự nhiều hơn. Và nếu có chờ breakout, cũng sẽ chờ Breakout theo xu hướng giảm.

Chỉ báo kỹ thuật

Trong ngắn hạn, Tô có nhìn thấy một cái đích của #btcusd là chính vùng Support của kênh giá. Hiện tại nó là một vùng hợp lưu khá khó chịu.

EMA

EMA200 = Support Channel: Rõ ràng EMA200 đang tăng, nhưng khi giá giảm, nó sẽ giảm ngay và dường như hai vùng này đang có sự giao thoa. Ở đây, Tô sẽ quan sát mốc giá khoảng 8000.

Stochastic và RSI

Stochsatic đã có dấu hiệu Oversold nhưng các bạn lưu ý là Stoch đang hội tụ. RSI vẫn là những tín hiệu giảm và báo đáy liên tục.

Hiện tại, chúng ta còn gặp một khó khăn nho nhỏ ở bên trên được tạo bởi một đường Inner Support - hỗ trợ xu hướng nhỏ mà hỗ trợ này trung đúng với Bollinger Bands.

Bollinger Bands

Nói về Bollinger Bands chúng ta thấy khá rõ ràng tỷ giá đang ở band dưới và những ngày qua liên tục coi Band giữa là Kháng cự. Tất nhiên rồi, Uptrend mạnh thì Band giữa là kháng cự và Down trend thì Band giữa rất có thể sẽ là Kháng cự.

Một dấu hiệu không thể bỏ qua khác của Bollinger Bands đó là Bandwidth đang hẹp dần. Dấu hiệu này cho thấy khả năng có sự tích lũy không hề nhẹ.

Một Pattern quan trọng khác là Bullish Flag nhưng thường thì cái Flag nó sẽ khó để to bằng luôn cả cái Channel được nên Tô không thên về Bullish Flag này.

Vùng giá 9500 đang là hỗ trợ khá tốt nhưng hãy coi chừng nếu vùng giá này bị thủng, tương lai nó sẽ trở thành kháng cự và như vậy, hãy nghĩ tới một cái Downtrend trong ngắn hạn, ít nhất sẽ biến động dưới 9500 trong khoảng 1-3 tháng.

Fibonacci Retracement

Để có cái nhìn toàn cảnh hơn, Tô mời các bạn xem xét Chart Weekly của #btcusd.

Rõ ràng vùng mà Tô kỳ vọng đảo chiều, chính là vùng 61.8 - 13.547,47 và vùng này đang được Hold thể hiện rõ sức mạnh của nó.

Tỷ giá đang ở 38.2 tại 952x như vậy, khi thủng luôn 952x này thì hãy chờ đợi nó ở 8000 và thậm chí xa xôi hơn là 23.6% - 7110.

Ok, như vậy chúng ta đã thấy rõ mục tiêu của cả hai phe: Bear và Bull.

Nếu bạn là Bear, đây là thời điểm của bạn. Chờ Breakout D1 xuống dưới 9500 bán nó về 8000 và xa xôi hơn là 7110.

Nếu bạn là phe Bull, Tô khuyên rằng bạn nên đứng ngoài và hãy chờ Signal confirm ở hai vùng giá trên để Buy đây không phải là thời điểm của bạn.

Mời nhóm @Bitcoin cùng thảo luận ạ!

Chúc các bạn giao dịch thành công!

3 Likes

Update #btcusd ngày 26/09/2019 sụt giảm mạnh

Sau khi thủng hỗ trợ 9500, BTC đã sụt giảm về Target 1 tại 8079 và đang tiến tới Target 2 tại 71xx

Hiện tại EMA200 tên D1 đã bị Breakout và Stochastic đã Oversold nhưng chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy phe Bull sẵn sàng vào cuộc ở vùng giá này.

Vùng tam giác sau khi bị Breakout đã trở thành miếng mồi ngon cho các chú Gấu.

Xem qua trên Chart W1:

Fibonacci Retracement 61.8 quá vững và Giá của BTC đang có xu hướng trở về 23.6%

Ngoài ra EMA200 ở vùng 4552 cho thấy nếu tiếp tục sụt giảm khả năng #btcusd sẽ quay về Test EMA200.

Điều này có nghĩa là phe Bear có thể sẽ còn tiếp tục cho tới khi BTC về 45xx mới ngưng. Và cũng khả năng đó là vùng mà phe Bull sẵn sàng mua nhiều hơn!

Mời nhóm @Bitcoin cùng thảo luận!

Bài hay quá tiếc là ko đọc bài 27 ngày trước ! Giờ quá thấm rồi

1 Like

@ebgmedia chờ 26 ngày nó mới Breakout nổi cái Support 9500 của Vùng tam giác hôm qua. Vùng đó vững quá và nhiều người thực sự không muốn #btcusd mất mốc 9500.

Cuối cùng, nó vẫn bị phá. Áp lực bán trên W1 hiện tại quá mạnh. Tuần sau có thể sẽ là một tuần đổ máu với BTC vì cái Support mạnh giờ khả năng cao sẽ là Kháng cự mạnh rồi.

1 Like

Tiếc ko đọc bài hôm trước bay 30% tài sản sau 1 đêm :slight_smile:

@ebgmedia ngày hôm qua khi nó Breakout mình có phân tích lại và nhắc trong Topic này:

1 Like

đau lòng lên được 23k sau vài ngày rớt xuống gần 1 nửa!!!

1 Like

Đại gia #btcusd đây rồi